*** ใช้เพื่อการศึกษาไม่ได้ใช้การค้า Only for education ***

ชาไทยลั้ลลา

ชาไทยลั้ลลา ส่วนผสมสำหรับ 6 แก้ว ใบกัญชาสด 6 ใบ 2. น้ำมะนาวหรือน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ 3. ใบชาดำกลิ่นหอม 6-8 ช้อนชา 4. ดอกเก๊กฮวย หรือชาดอกไม้กลิ่นหอมอื่นๆ 6 ช้อนชา 5. ใบโรสแมรี่ 1 ช้อนชา 6. เกลือ 1 อัตรา 7. น้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำเปล่า 500 ml 9. โซดา 3 ขวด หรือน้ำสะอาด 1 ลิตร 10. น้ำแข็ง 

   วิธีทำ นำน้ำเปล่า 200 ml ใส่หม้อตั้งไฟ แล้วใส่ใบชาดำ ดอกเก๊กฮวย โรสแมรี่ ลงต้มให้เดือด 5 นาที จากนั้นกรองเอาแต่น้ำชาหอม 2. นำน้ำตาลทรายใส่ในน้ำชาหอมขณะยังร้อน หรือตั้งไฟอีกครั้ง คนจนน้ำตาลทรายละลายหมดก็ปิดไฟ 3. ล้างใบกัญชาสด นำไปปั่นกับน้ำเปล่า 200 ml กรองเอาแต่น้ำ 4. คั้นน้ำมะนาว หรือใช้น้ำเสาวรส หรือน้ำเลม่อน เตรียมไว้ 6 ช้อนชา หรือประมาณ 100 ml 5. ใส่น้ำแข็งในแก้ว 14 ออนซ์ ตามด้วยน้ำเชื่อมชาหอม 30 ml ตามด้วยน้ำโซดา 100 ml ตามด้วยน้ำมะนาว 15 ml 6. ปิดท้ายด้วยการเทน้ำคั้นกัญชาลงบนสุด เสร็จแล้วตกแต่งด้วยผลไม้รสเปรี้ยวและใบกัญชาตามใจชอบ

No comments:

Post a Comment