*** ใช้เพื่อการศึกษาไม่ได้ใช้การค้า Only for education ***

ชากัญชา

ชากัญชา เป็นอีกเมนูสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นของชาไทย 

  ส่วนผสม 1. ใบชาดำกลิ่นหอม 6-8 ช้อนชา 2. น้ำมะนาวหรือน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 6 ช้อนโต๊ะ 3. ดอกเก๊กฮวย หรือชาดอกไม้กลิ่นหอม 6 ช้อนชา 4. ใบกัญชาสด 6 ใบ 5. ใบโรสแมรี่ 1 ช้อนชา 6. เกลือ เล็กน้อย 7. น้ำตาล 6 ช้อนโต๊ะ 8. น้ำเปล่า 500 มิลลิลิตร 9. โซดา 3 ขวด หรือน้ำสะอาด 1 ลิตร 10. น้ำแข็ง 
  วิธีทำ 1. ต้มชา ดอกเก๊กฮวย โรสแมรี่ ในน้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร ต้มให้เดือดแล้วกรอกออกให้เหลือแต่ชา 2. เติมน้ำตาลทรายในน้ำชาหอมๆ คนจนน้ำตาลละลายหมดจึงปิดแก๊ส 3. ล้างใบกัญชา นำไปปั่นกับน้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร กรองเอาแต่น้ำ 4. เตรียมน้ำมะนาว หรือน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 100 มิลลิลิตร 5. ใส่น้ำแข็งในแก้ว 14 ออนซ์ ตามด้วยน้ำเชื่อมชาหอม 30 มิลลิลิตร โซดา 100 มิลลิลิตร และน้ำผลไม้รสเปรี้ยว 15 มิลลิลิตร 6. เทน้ำกัญชาคั้นสดลงบนชั้นบนสุด แล้วตกแต่งด้วยผลไม้หรือใบกัญชาตามชอบ ผู้ที่ไม่เคยกินกัญชามาก่อน หากรู้สึกวิงเวียน แกฤทธิ์ได้ด้วยการดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ผู้ที่ควรหลีกเลี่ยงการบริโภคกัญชา คือผู้ที่อายุต่ำกว่า 25 ปี, ตับและไตบกพร่อง, ผู้ใช้ยาละลายลิ่มเลือดวาร์พาริน, ผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือด, หญิงตั้งครรภ์และให้นมบุตร และผู้ที่ใช้ยาที่มีผลต่อระบบประสาทส่วนกลาง

No comments:

Post a Comment